Ứng dụng bê tông nhẹ eps trong xây dựng

Vật liệu Đông Nam - Chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh, sự lựa chọn tối ưu cho mọi công trình

Phòng kỹ thuật:

0528 963 396

Phòng kinh doanh:

0888 087 673
Vật Liệu Đông Nam

Ứng dụng bê tông nhẹ eps trong xây dựng

Bê tông nhẹ eps là loại vật liệu nhẹ trong xây dựng có tính chống nóng, chống thấm, cách nhiệt tốt, ứng dụng trong xây tường, vách ngăn, hàng rào, làm sàn
  • Liên hệ
  • Vật liệu Đông Nam - Chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh, sự lựa chọn tối ưu cho mọi công trình
  • 475

Tấm bê tông nhẹ EPS và các ứng dụng trong xây dựng từ Vật liệu Đông Nam.

     Bạn đang tìm kiếm một giải pháp xây dựng tiện lợi và hiệu quả để thay thế việc xây tường gạch và đổ bê tông tại chỗ? Bạn chán nản bởi xây tô và đổ bê tông quá tốn thời gian, làm 1 căn nhà có khi mất cả năm chưa xong lại còn dễ phát sinh chi phí do không tính toán trước được các công việc sẽ diễn ra, nhà ở lại nóng bức và tốn rất nhiều chi phí vào chống thấm…Hãy để chúng tôi giới thiệu về tấm bê tông nhẹ EPS và những ứng dụng đa dạng, ưu điểm, cải tiến vượt trội mà bê tông nhẹ EPS mang lại trong ngành xây dựng. Bạn sẽ cảm thấy thật đơn giản và nhẹ nhàng, bớt áp lực trong xây dựng công trình của chính mình.

Hình. Sản phẩm bê tông nhẹ tại Vật liệu Đông Nam

     Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trong nghề từ Vật liệu Đông Nam, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp Tấm bê tông nhẹ EPS chất lượng cao và hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm Tấm bê tông nhẹ N-EPS T5, T8 và T10, được sản xuất tại miền Nam.Tấm bê tông nhẹ Licowall T9 và ST9 được sản xuất tại miền Bắc. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 chất lượng cao và phù hợp với mọi yêu cầu xây dựng của bạn.

Hình. Tấm bê tông nhẹ lót sàn cho nhà xưởng

Video Giới thiệu về nhà máy sản xuất bê tông nhẹ tại miền Nam

Bê tông nhẹ eps

Bê tông nhẹ EPS (hay còn gọi là bê tông xốp) là loại bê tông được sản xuất thông qua quá trình trộn các thành phần bê tông xi măng với phụ gia và hạt xốp EPS (Expan PolyStyrent) theo tỷ lệ cấp phối chuyên biệt để giúp tỷ trong bê tông nhẹ EPS (600-800kg/m3) nhẹ hơn bê tông thường (2400kg/m3). Từ đó có thể sản xuất và đúc ra được các tấm bê tông có modun kích thước lớn tiện lợi. Tấm bê tông nhẹ EPS là một giải pháp cải tiến và tiết kiệm chi phí cho xây dựng tường, sàn và mái. Thay vì sử dụng gạch và bê tông truyền thống, bạn có thể sử dụng tấm bê tông nhẹ EPS để giảm bớt trọng lượng cho công trình, giảm tải kết cấu, giảm công sức và thời gian thi công, đồng thời tạo ra công trình xây dựng đạt được hiệu quả cách âm, cách nhiệt, chống thấm lâu dài và tính thẩm mỹ cao.

Hình. Bê tông nhẹ sản phẩm tối ưu trong xây dựng

 Quy cách bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ N-EPS, Bê tông nhẹ Licowall có lõi đặc 100% và cốt liệu bê tông xi măng trộn hạt xốp EPS được sản xuất, đúc trong khuôn định hình. Trong khuôn đúc có cấu tạo ngàm âm dương chắc chắn nên tấm bê tông nhẹ EPS đảm bảo sự ổn định và độ bền cho công trình của bạn. Tấm được thiết kế với kích thước và quy cách đa dạng để phù hợp với mọi nhu cầu xây dựng. Chúng tôi cung cấp các quy cách tấm sau đây:

  1. Tấm T8 (61cm x 2.44m x 8cm) bê tông nhẹ N-EPS: Đây là sản phẩm ứng dụng chính cho làm sàn lắp ghép nhờ có 2 lớp thép hàn chịu lực bên trong. Thông thường, khi làm sàn lắp ghép với độ dày tấm 8cm đã đủ dày, đủ tạo sự đầm chắc cho sàn nhà. Khách hàng có thể lát gạch trực tiếp hoặc cán nền thêm để sàn đầm chắc hơn hoặc cán nền tạo dốc thoát nước cho sân thượng, toilet.

Hình. Quy cách tấm T8 bê tông nhẹ N-EPS

Trong trường hợp, khách hàng có mức đầu tư thấp hơn, có thể sử dụng sàn lắp ghép bằng tấm xi măng cemboad với độ dày mỏng hơn (12-16mm)

》》》Xem thêm tại: Tấm xi măng cemboard và ứng dụng trong xây dựng

Tấm T8 ngoài ứng dụng làm sàn lắp ghép thì chúng tôi cũng sản xuất thêm cột H BTCT và tấm T5 bê tông vân đá  để đồng bộ giải pháp thi công hàng rào lắp ghép.

》》》Xem thêm tại: Giai pháp hàng rào lắp ghép từ các tấm xi măng

 

  1. Tấm T10 (61cm x 1.22m x 10cm): Tấm T10 được phát triển từ tấm T8, được cải tiến dày hơn để làm tường chắc chắn hơn, tăng từ 2 ngàm âm dương lên 4 ngàm âm dương để ứng dụng làm tường. So với tường 10 xây tô thông thường thì tường T10 bê tông nhẹ N-EPS nhẹ hơn khoảng 100kg/m2, thi công nhanh hơn, Tường đặc ngăn thấm, cách âm, cách nhiệt vượt trội so với tường truyền thống vì vậy, Hiện nay, các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp đã và đang áp dụng tường bê tông nhẹ EPS rộng rãi.

Hình. Quy cách tấm T10 bê tông nhẹ N-EPS

Tường 4 ngàm âm dương thực sự là 1 sự cải tiến cách mạng trong ngành vật liệu bê tông nhẹ đến từ thương hiệu Bê tông nhẹ N-EPS. Sau cuộc cách mạng này thì lần lượt các công ty sản xuất bê tông nhẹ khác cũng bắt đầu sản xuất tấm bê tông nhẹ 4 ngàm âm dương. Từ đó, tường bê tông nhẹ đã giải quyết vấn đề thấm tại vị trí tiếp giáp các tấm với nhau.

  1. Tấm ST9 (61cm x 2.44m x 9cm): Tấm ST9 là một sản phẩm đa dụng được chúng tôi phát triển với thương hiệu Licowall tại miền bắc. Với trọng lượng nhẹ và có 2 mặt bìa tấm xi măng cemboad, Sản phẩm vừa ứng dụng làm tường, làm sàn và làm mái. Đặc biệt, nhờ có hai mặt bìa tấm xi măng cemboad  rất phù hợp cho khí hậu khắc nghiệt tại các tỉnh miền bắc.

Hình. Quy cách tấm ST9 bê tông nhẹ N-EPS

  1. Tấm T9 (61cm x 1.22m x 9cm): Tấm có 4 ngàm âm dương cũng là sản phẩm được cải tiến từ tấm ST9 với modun nhỏ gọn hơn, tăng thêm ngàm âm dương giúp làm tường ngăn thấm tại các vị trí mạch đứng. Trọng lượng tấm chỉ 40kg nên nhẹ và tốc độ thi công được cải thiện thêm nhanh hơn, tiện lợi hơn cho các công trình đường vào khó khăn.  

Hình. Quy cách tấm T9 bê tông nhẹ N-EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS được biết tới là giải pháp xây dựng nhanh, tiết kiệm chi phí lại vô cùng chắc bền hiện nay. Đây cũng là vật liệu được sử dụng chủ đạo trong thiết kế xây tường, dựng vách ngăn, hàng rào hay được dùng chính trong lát sàn thay thế cho vật liệu truyền thống. Không những giúp cho các công trình xây dựng vẫn giữ được sự bền bỉ mà còn giúp quá trình xây dựng Nhanh chóng - Gọn gàng, sạch sẽ - Tiết kiệm chi phí - Thân thiện môi trường.

Hình. Test thông số kỹ thuật bê tông nhẹ N-EPS

》》》Xem thêm: Tổng hợp các sản phẩm vật liệu xây dựng chất lượng tại Vật Liệu Đông Nam

Ứng dụng bê tông nhẹ EPS trong xây dựng


Bê tông nhẹ EPS được sử dụng trong các công trình sau:

Làm Tường (tường chắn, tường ngăn)

     Tấm tường bê tông nhẹ EPS ứng dụng để lắp ghép cấu kiện tường vách của công trình. Nhờ trọng lượng nhẹ, chịu lực và độ bền cao. Tấm tường EPS phù hợp cho cả việc lắp đặt trong nhà và ngoài trời.

Hình. Tấm bê tông nhẹ làm tường xây nhà

Làm Sàn

      Tấm sàn bê tông EPS là một dạng của sàn bê tông nhẹ thi công bằng phương pháp lắp ghép. Sàn bê tông nhẹ EPS có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với sàn bê tông cốt thép truyền thống. Việc thi công lắp ghép giúp tối ưu hóa thời gian và tiết kiệm chi phí nhân công.

      Không những vậy, nhờ khả năng chịu lực tốt của tấm sàn bê tông EPS. Sàn bê tông nhẹ EPS cho người sử dụng yên tâm về khả năng chịu tải, chịu rung động. Bề mặt sàn lắp ghép bằng tấm EPS có thể dễ dàng kết hợp với nhiều phương án hoàn thiện.

Hình. Thi công sàn bê tông nhẹ cho nhà xưởng 

Làm Mái

     Làm mái bằng bê tông nhẹ còn mang lại hiệu quả vượt trội cho mục đích chống nóng, cách nhiệt. Tầng mái luôn là vị trí chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi điều kiện môi trường bên ngoài. Đặc biệt tại các khu vực sinh sống có khí hậu nóng nắng khắc nghiệt hay lạnh giá. Bê tông nhẹ có hệ số dẫn nhiệt vượt rất thấp so với các loại vật liệu truyền thống

Làm hàng rào

     Tấm bê tông nhẹ EPS với ưu điểm bề mặt phẳng, không cần tô trát khi hoàn thiện nên dùng làm hàng rào sẽ thi công nhanh chóng, bền, nhẹ nên hàng rào có thể không cần làm móng, chỉ việc đào lỗ chôn cột H BTCT đúc sẵn lắp xỏ tấm là xong. Ngoài ra, Vật liệu Đông Nam còn cung cấp các mẫu tấm tường rào bê tông có vân đá, phù hợp gu thẩm mỹ của nhiều khách hàng.

Cung cấp bê tông nhẹ eps giá tốt toàn quốc


     VẬT LIỆU ĐÔNG NAM tự hào là đơn vị số 1 về bê tông nhẹ tại Việt Nam. Các sản phẩm tấm bê tông nhẹ luôn đảm bảo về chất lượng và về giá. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, hệ thống vận chuyển chuyên nghiệp. Các sản phẩm đã và đang được vận chuyển từ các tỉnh miền Nam và miền Bắc.

ƯU ĐIỂM của bê tông nhẹ EPS

Trọng lượng nhẹ

     Bê tông nhẹ EPS có trọng lượng nhẹ chỉ bằng gần một nửa so với bê tông thông thường. Việc này giúp giảm kết cấu và chi phí thi công nền móng. Đồng thời, giúp việc vận chuyển và lắp đặt dễ dàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chống cháy

   Chống cháy theo định nghĩa của chúng tôi là vật liệu khi có cháy xảy ra thì loại tường đó phải sinh nhiệt thấp để đừng bị cháy lan. Đó là quan trọng nhất. Không phải cứ tường dày là chống cháy tốt. Càng dày thì giữ nhiệt càng lâu, cháy càng khó tắt.

    Đối với bê tông thường hay tường gạch có độ dày 9-10cm thì không có khả năng chống cháy nhưng với bê tông nhẹ EPS của chúng tôi, bê tông trộn xốp eps lõi đặc cách nhiệt và độ dẫn nhiệt cực thấp tức sinh nhiệt thấp khi có cháy sẽ ngăn cho ngọn lửa cháy tiếp. Như vậy, chống cháy mới thực sự hiệu quả.

     Hình trên đây là thí nghiệm tác động nhiệt 1 mặt (Từ 0 độ C lên >900 độ C) trong thời gian 60 phút, nhiệt độ mặt sau bê tông nhẹ chỉ tăng 1 độ C. Như vậy đủ thấy khả năng dẫn nhiệt cực kỳ thấp của bê tông nhẹ N-EPS.

Cách âm

     Với chỉ số cách âm ≥ 40dB, tấm bê tông nhẹ EPS phù hợp với tiêu chuẩn QCVN 05:2008/BXD về hiệu quả cách âm cho công trình.

Chống thấm

    Nhờ hợp chất phụ gia khi pha trộn và các hạt xốp EPS. Bê tông EPS có khả năng chống thấm tốt hơn bê tông thường rất nhiều.

Chịu lực tốt

    Với việc kết hợp hạt xốp EPS trong lõi bê tông. Tấm bê tông nhẹ EPS có khả năng chịu tải, treo đồ vật chắc chắn như treo máy lạnh, dàn nóng, tivi, kệ bếp …

Thi công nhanh

     Các tấm EPS được lắp ghép một cách nhanh chóng, chính xác hạn chế các sai số. Do vậy giải pháp này giúp đẩy nhanh tiến độ thi công xây lắp hiện nay đáng kể.

     Việc hoàn thiện ốp, lát rất đơn giản, tường phẳng nên ốp trực tiếp. Điều này lý giải tại sao các công trình lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ EPS luôn vượt trội về thời gian.

Thân thiện với môi trường

     Bê tông EPS là vật liệu thân thiện với môi trường. Đây là vật liệu xây không sử dụng việc nung đốt như gạch đỏ. Đồng thời các vật liệu có thể tái sử dụng >80% đối với những công trình có sự tính toán trước. Xây gạch không tái sử dụng vật liệu được. Từ đó giúp hạn chế việc phát thải nhà kính đáng kể trong ngành xây dựng hiện nay.

Hình. Tấm bê tông nhẹ ứng dụng trong xây dựng đang là giải pháp tối ưu

Đến với VẬT LIỆU ĐÔNG NAM khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn

- Được tư vấn hoàn toàn miễn phí về chất lượng của từng loại vật liệu tương ứng với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

- Được nhận báo giá vật liệu chi tiết nhanh chóng khi liên hệ Hotline

- Được gửi mẫu qua đường bưu điện hoặc nhận các tư liệu thi công.

- Được chiết khấu ưu đãi hấp dẫn khi tiến hành đặt mua số lượng lớn.

    Để được tư vấn thêm về sản phẩm bê tông nhẹ eps, quý khách vui lòng liên hệ tới nhân viên chăm sóc khách hàng của VẬT LIỆU ĐÔNG NAM sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình.


VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐÔNG NAM

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VẠN GIA PHÚC

Địa chỉ: A23, Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Hotline:  0528963396 - 0888087673

Email: vatlieudongnam@gmail.com

Website: vatlieudongnam.com

Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline