Những lưu ý khi thi công mái ngói nhựa để đảm bảo đúng kỹ thuật

Vật liệu Đông Nam - Chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh, sự lựa chọn tối ưu cho mọi công trình

Phòng kỹ thuật:

0528 963 396

Phòng kinh doanh:

0888 087 673
Vật Liệu Đông Nam
Những lưu ý khi thi công mái ngói nhựa để đảm bảo đúng kỹ thuật
Ngày đăng: 25/04/2023 02:07 PM

       Trong các khu công nghiệp hiện nay đặc biệt là các nhà máy sản xuất tại thành phố, không khó có thể bắt gặp những mái hiên hoặc tôn ngói kim loại rỉ sét do. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do tác động của thời tiết cũng như sản xuất gây nên. Chính vì vậy các sản phẩm xây dựng sẽ ưu tiên lựa chọn những vật liệu bền. Trong đó có thể kể đến tôn ngói nhựa PVC. Muốn hiệu quả thì trước tiên cần phải lắp đúng kỹ thuật. Vậy có những gì cần phải lưu ý khi thi công mái ngói nhựa? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

  Mái ngói nhựa được sử dụng cho những công trình kiến trúc xây dựng nào?

       Lắp ráp mái hiên (tấm lợp) là một cấu trúc nhỏ trong công trình dùng để che nắng, che mưa. Ngoài ra, sản phẩm này còn được coi là một kiểu kiến trúc cho không gian bên ngoài nhà ở. Ngói nhựa được sử dụng nhiều cho quán cà phê, nhà xưa, khu vui chơi….

   

   

        Với cách lắp ráp đúng kỹ thuật sẽ giúp sản phẩm phát huy tối đa công dụng. Đặc biệt là sẽ tạo cho các công trình mang tính mỹ quan, độc đáo hơn.

       Với những giá trị to lớn mang lại, sản phẩm này đang được xem như là một giải pháp hữu ích trong xây dựng. Từ đó nâng cao giá trị thẩm mỹ trong cuộc sống hằng ngày của con người.

   

   

  Lưu ý khi thi công mái ngói nhựa hiện nay

  Cẩn thận khi vận chuyển

       Để đảm bảo thi công diễn ra nhanh chóng thì cần lưu ý khi vận chuyển. Từ đó tránh được những hư hại liên quan đến sản phẩm. Trong lúc thi công nên chú ý không được dẫm trực tiếp lên tấm lợp. Thay vào đó chỉ nên di chuyển ở trên khung lợp.

       Cần cẩn thận tránh làm trầy xước lớp ngoài chống tia UV bởi lớp này cũng chính là lớp bảo vệ màu sắc và tuổi thọ của tấm lợp. Nếu bắt buộc phải dẫm lên thì phải di chuyển nhẹ nhàng, cẩn thận. Ngoài ra có thể dùng lót mềm phủ lên.

  Lưu ý trong quá trình lắp đặt ngói nhựa

       Hãy chú ý rằng chỉ được tháo lớp bảo vệ mái lợp ra khi đã thi công xong. Tránh để quá lâu thì khi đó ánh sáng mặt trời sẽ làm cho lớp nhựa dính vào sản phẩm. Hoặc cũng không nên tháo sớm quá sẽ làm mái  lợp bị xước trong quá trình thi công.

   

   

  Bảo quản sản phẩm

       Sản phẩm cần được đóng gói trước khi đưa ra khỏi nhà máy. Bao bì phải được tháo ra gần thời điểm lắp đặt nhất. Thêm vào đó, cần lưu ý để tấm lợp nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng và mưa gió.

       Ngoài ra cũng nên tránh bao bọc hoặc đặt sản phẩm ở những nơi có đồ vật tối màu, dẫn điện. Chưa kể, khi thi công tấm lợp tránh để tấm trong tình trạng không được đóng gói. Hạn chế tình trạng hai đầu tấm chưa được bịt kín, nhiều ngày. Những bất cẩn này sẽ khiến cho bụi bẩn có thể tích tụ bên trong.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline